Báo động: Một nửa dân số mắc trĩ

1. Tăng nguy cơ và mức độ nặng của bệnh trĩ ở dân văn phòng

Trĩ có một phần nguyên nhân từ yếu tố nghề nghiệp. Bởi vậy những nghề phải ngồi nhiều liên tục như thợ may, lái xe, hay những người làm các công việc nặng bốc vác, thợ phu hồ... sẽ có nguy cơ cao bị trĩ. Đặc biệt hiện nay, một đối tượng mới bị trĩ tấn công là dân phòng, giới trẻ, sử dụng máy tính trong công việc, học tập, vui chơi nhiều giờ, toàn thân hầu như ít vận động. Yếu tố này làm tăng áp lực đối với các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng, nên gia tăng đáng kể số bệnh nhân mắc trĩ cũng như tăng mức độ nặng của trĩ.

Benh tri benh tri bao dong nua dan so mac benh tri 2

2. Càng e ngại bệnh càng nặng

Nhưng điều đáng nói trĩ là bệnh ở chỗ kín, dẫn đến tâm lý bệnh nhân ngại khám bệnh, ngại nói với những người khác, thậm chí một số người nhất quyết không để người khác nhìn thấy “chỗ ấy”. Do vậy, hầu hết bệnh nhân đều đợi đến khi chịu không nổi nữa mới sử dụng đến các phương pháp chữa trị. Khi đó búi trĩ quá lâu, quá to hoặc để đến lúc quá đau đớn, gây ra những biến chứng rất nguy hiểm: tắc mạch, nứt hậu môn, sa trĩ, chảy máu ồ ạt cấp tính…

Benh tri benh tri bao dong nua dan so mac benh tri 3

3. Đừng để biến chứng xảy ra

Vậy nên nếu không muốn đau đớn và đối mặt với nguy hiểm, tốt nhất bạn đừng để biến chứng xảy ra. Ngay khi có biểu hiện của bệnh trĩ nên uống nhiều nước ăn nhiều rau xanh kết hợp tập thể dục nhẹ nhàng và sử dụng một số các chế phẩm thảo dược có tác dụng điều trị trĩ an toàn. Nhiều ghi nhận của bệnh nhân cho thấy có thể sử dụng sản phẩm tiêu trĩ SAFINAR được chiết xuất từ các dược liệu quý như hòe giác, đương quy, phòng phong, chỉ xác, hoàng cầm, địa du có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp nhuận tràng, gia tăng tính đàn hồi của mạch máu, làm bền thành mạch, kháng viêm, chống nhiễm khuẩn, giảm đau, giúp tiêu dần búi trĩ. Sản phẩm hiệu quả đối với tất cả các loại trĩ nội, trĩ ngoại và được bộ Y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Safinar do công ty CP Dược TW Mediplantex sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP – WHO (Tổ chức y Tế Thế giới), đã được ứng dụng lâm sàng điều trị cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ, mang lại hiệu quả an toàn giúp điều trị nhanh và ngăn ngừa tái phát.

Trước nguy cơ ngày càng nhiều người nhất là trí thức văn phòng mắc bệnh trĩ, để phòng tránh mắc bệnh “khó nói” này, các bạn nên uống một ly nước vào mỗi buổi sáng, ăn nhiều chất xơ, tập thể dục, đi đại tiện đều đặn. Đồng thời khi có triệu chứng mắc trĩ cần thăm khám sớm và sử dụng các loại thảo dược an toàn giúp điều trị sớm bệnh, tránh tai biến nguy hiểm có thể xảy ra.

Dược sĩ Thúy Hạnh.

(tríchhttp://tribenhtri.vn)